Người đàn ông sẵn sàng sửa xe miễn phí cho bà con, thu nụ cười làm quà

Trên QL1A, đoạn thuộc thôn 1, xã Đức Nhuận, H.Mộ Đức (Quảng Ngãi), có một tiệm sửa xe nghĩa tình của anh Huỳnh Văn Phước (33 tuổi) được rất nhiều bà con ủng hộ. Đặc biệt ở chỗ, “ông chủ” này chỉ thu lại tình cảm chứ không hề lấy tiền. Trước đó, anh cũng được biết đến là người đã rao bán xe máy để lấy tiền giúp đỡ bà con nghèo.

 
Dù là đêm muộn, anh Phước vẫn sẵn lòng sửa xe miễn phí cho bà con gặp khó khăn. (Ảnh: Thanh Niên)
Dù là đêm muộn, anh Phước vẫn sẵn lòng sửa xe miễn phí cho bà con gặp khó khăn. (Ảnh: Thanh Niên)

Bán chiếc xe quý để mở tiệm sửa xe 0 đồng

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Phước cho biết, chiếc xe máy vừa rao bán để mở tiệm sửa xe 0 đồng đã gắn bó với gia đình từ rất lâu. Hồi trước, cứ mỗi khi có ai đó bị hỏng xe giữa đêm, anh Phước ngay lập tức đến hỗ trợ miễn phí ngay. Giờ vì muốn mở tiệm sửa xe 0 đồng nên anh đành ngậm ngùi bán chiếc xe yêu quý của mình đi. 

Thời gian tiệm của anh đông khách nhất là lúc bà con ở các tỉnh phía Nam hồi hương về quê. Trên đường đi, thấy biển hiệu của anh, nhiều người đã ghé vào để sửa. Có ngày, số lượng xe vào tiệm lên đến hơn trăm chiếc. Dù vậy, bà con nào có hoàn cảnh khó khăn, anh Phước đều không lấy tiền.

Những xe hết hơi còn đỡ, nhiều người còn thay cả bộ nhông xích, săm lốp… rất đắt tiền. Thế nhưng, điều đó cũng không khiến cho anh Phước bận tâm, bởi mỗi khi thấy bà con khổ sở trên những chiếc xe máy cũ kĩ, anh lại không kìm được lòng. Nói về điều này, anh Phước bày tỏ: “Mình sửa là phải cho đàng hoàng, đảm bảo cho bà con về đến nhà an toàn. Nhìn họ nheo nhóc, mệt mỏi, thì dù phải thức đêm, chưa kịp ăn uống, em cũng cố sửa xe cho xong”.

Tuy rằng khi hết tiền sẽ có người đến hỗ trợ, thế nhưng, con số này vẫn không đủ nên anh đành phải bán xe. Từ trước đến nay, anh tin rằng việc thiện, việc phước không chỉ người giàu mới làm được. Chỉ cần thấy mọi người vui là anh cũng hạnh phúc theo.  

 
Anh Phước rất yêu công việc của mình, bởi nó giúp đỡ được biết bao người. (Ảnh: Thanh Niên)
Anh Phước rất yêu công việc của mình, bởi nó giúp đỡ được biết bao người. (Ảnh: Thanh Niên)

Gia cảnh anh Phước không hề dư dả gì. Trước đây, vì quá nghèo, anh đã phải vào miền Nam kiếm sống, làm đủ nghề như phụ hồ, giúp việc nhà… Thậm chí, suốt 4 – 5 năm ở TP.HCM học sửa xe máy, anh còn phải lang thang ngoài đường, vạ đâu ngủ đó. Sau nhiều lần được các mạnh thường quân giúp đỡ, anh đã trở về quê nhà và bắt đầu tìm cách trả ơn đời.

Giờ đây, cứ thấy ai nghèo hơn mình, anh lại không chịu nổi. Thế nên kể cả khi thấy người nghèo lang thang bên đường, anh liền móc hết tiền trong ví đưa cho. Sự tốt bụng của anh đã khiến cho nhiều người không khỏi xúc động. 

 
Anh Phước vui vẻ khi có thể giúp ích được cho nhiều người. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Anh Phước vui vẻ khi có thể giúp ích được cho nhiều người. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>Xem thêm: CSGT hì hục bơm vá sửa xe giúp người dân khi gặp đinh tặc trên cao tốc

“Ông chú Đà Nẵng” vá xe miễn phí cho học sinh và người khiếm khuyết

Trí Thức Trẻ đưa tin, tại Đà Nẵng cũng có một người đàn ông nghèo mang tấm lòng lương thiện, sẵn sàng sửa xe miễn phí cho học sinh và người khuyết tật hàng chục năm trời. Đó là chú Trần Viết Hùng (54 tuổi, trú tại phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). 

Cả gia tài của chú chỉ có một chiếc xe máy ba bánh tự chế dùng để chở máy bơm và một thùng đồ nghề cũ kỹ. Kể cả vậy, cứ thấy ai khó khăn đến sửa xe, chú lại sẵn sàng miễn phí, chỉ lấy nụ cười làm quà. Hơn 10 năm qua, dù cuộc sống có túng thiếu đến đâu, tấm biển “Bơm, vá xe miễn phí cho học sinh, người tàn tật” vẫn luôn được chú mang theo bên mình. Cũng bởi vì lẽ đó nên có rất nhiều người gọi chú là “Hùng dở hơi”, “Hùng hâm”, “thằng gàn”.

Nói về hành động của mình, chú bày tỏ: “Lấy của tụi nhỏ thêm vài ngàn cũng chẳng giàu lên được, nghèo đã mấy chục năm nay nên cũng quen rồi… Còn những người tàn tật đi lại khó khăn thì tôi ghi sẵn số điện thoại đó, hễ xe cộ có gặp sự cố ở đâu đó gần đây thì họ gọi tôi chạy đến sửa giúp chớ tôi cũng chẳng lấy tiền đâu…”.

 
Tiệm sửa xe của chú Hùng nhận được nhiều sự ủng hộ từ mọi người. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)
Tiệm sửa xe của chú Hùng nhận được nhiều sự ủng hộ từ mọi người. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

>>Có thể bạn quan tâm: Người Sài Gòn bao bọc lẫn nhau bằng những điều dễ thương đầy giản dị

Đối với những người đàn ông trên, chẳng có cái giá nào đáng quý hơn là niềm hạnh phúc của bà con. Vì vậy, họ sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn. Việc làm của họ cũng đã nhận được vô vàn lời khen và ủng hộ từ dư luận.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NGƯỜI ĐÀN ÔNG TẠO TRẠM BƠM XE MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DƯNG

Trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội vừa qua, cũng có rất nhiều câu chuyện nghĩa tình nổi bật lên. Điển hình như việc một người đàn ông tạo trạm bơm xe miễn phí cho người dưng trên đường Hà Huy Giáp. Đó là anh N.X.H. (35 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM). 

Không chỉ cho sử dụng miễn phí mọi dụng cụ, anh H còn chu đáo đến mức ghi cả cách sử dụng, số thiện thoại hỗ trợ 24/24 giờ và nước rửa tay xịt khuẩn cho bà con dễ dàng dùng máy. Nói về hành động của mình, anh cho biết: “Nếu bình thường ai gọi điện đến sửa xe buổi tối thì mình thấy phiền lắm, nhưng bây giờ có người gọi điện bảo anh ơi anh cắm sạc cho em là thấy vui ghê luôn, hơn cả kiếm tiền”.

Xem thêm tại đây