Gào đáp trả “chủ nợ” khi bị tố quỵt 30 triệu đồng 4 năm không trả

Vũ Phương Thanh (Gào), sinh năm 1988, là nhà văn nổi tiếng với một số tựa sách quen thuộc. Tuy nhiên, trong sự nghiệp của mình, cô vướng phải không ít rắc rối do phát ngôn “khó lọt tai”. Mới đây nhất, Vũ Phương Thanh còn bị tố nợ số tiền lớn nhưng không trả.

Vũ Phương Thanh hay còn được gọi là Gào - nữ nhà văn từng được giới trẻ yêu mến. (Ảnh: Ngôi Sao)
Vũ Phương Thanh hay còn được gọi là Gào – nữ nhà văn từng được giới trẻ yêu mến. (Ảnh: Ngôi Sao)

Cụ thể, vào tối ngày 13/10, một tài khoản mạng xã hội tên R.T.D đã đăng tải bài viết, cho biết chồng cô từng hợp tác Vũ Phương Thanh để thiết kế công trình quán trà sữa có chuỗi chi nhánh ở TP.HCM. Người này thông tin, bắt đầu từ ngày 24/12/2017, đơn vị thi công này đã dốc hết nhân lực để kịp tiến độ cho quán hoạt động trước và trong Tết. Công việc áp lực nhưng anh em trong đoàn đều rất cố gắng để sớm bàn giao cho phía nữ nhà văn, tuy nhiên lại không nhận được sự đền đáp xứng đáng.

Bài viết tố Vũ Phương Thanh quỵt nợ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết tố Vũ Phương Thanh quỵt nợ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau Tết bên công ty V. cũng là anh C. (chủ dự án thi công) liên hệ em Thanh để quyết toán thì em Thanh lấy lý do trục trặc công trình nên ko giải quyết. Bên anh C. đã bảo hành công trình và sau đó nhiều lần đòi quyết toán, nhưng mãi đến gần tết năm 2019 em bảo anh C. chốt con số còn lại với chị G. (là cổ đông của em ở chuỗi trà sữa C.) chị G. đồng ý thì em đồng ý .

Cuối cùng cò cưa giảm giá và chốt sổ con số thanh toán còn lại là 100 triệu đồng. Chị G. đã thanh toán luôn 40 triệu đồng, tương ứng với 40% cổ phần của chị, 60% tức 60 triệu đồng còn lại em Thanh nhận trách nhiệm trả. Sau nhiều lần liên hệ thì em đã trả được 30 triệu đồng. 30 triệu đồng còn lại cho đến nay em Thanh vẫn im lặng ko hồi đáp” – người tố nhà văn Gào chia sẻ.

Được biết, vì là người quen trong gia đình nên anh C. – chồng của tài khoản R.T.D đã không làm hợp đồng, chỉ bàn công việc qua miệng. Tuy nhiên, sau gần 4 năm, ngay cả khi chuỗi trà sữa C. đã “lặng lẽ phá sản”, số tiền 30 triệu đồng mà Vũ Phương Thanh nợ cặp vợ chồng này vẫn chưa được quyết toán. Thậm chí, sau nhiều lần bị vợ chồng chị R.T.D đòi nợ, nữ nhà văn còn đổi luôn số điện thoại khiến họ không thể liên lạc. 

Nhà văn Gào và chồng cũ. (Ảnh: Vietnamnet)
Nhà văn Gào và chồng cũ. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngoài đoạn văn dài tố Vũ Phương Thanh không trả nợ, tài khoản R.T.D còn đính kèm thêm một số đoạn tin nhắn giữa 2 người để làm minh chứng. Ngay sau đó, sự việc này đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Tài khoản B.B chia sẻ: “Không quá bất ngờ về sự việc này. Thế nhưng, chuyện gì cũng phải có góc nhìn từ 2 phía“.

Tài khoản T.T bình luận: “Trời ơi! Bất ngờ quá. Không ngờ người nổi tiếng mà làm như vậy luôn. Có đúng là sự thật không vậy?

Mới đây nhất, phía nhà văn Vũ Phương Thanh cũng có động thái mới, giải thích cặn kẽ vấn đề trong một hội kín. Song song đó, cô còn cho rằng bản thân bị hại, làm tổn thương danh dự trên mạng xã hội.

Cô tuyên bố: “30 triệu đồng, anh chị ta cần, mình có thể cho luôn. Nhưng nếu nói mình nợ khi mình không nợ, mình không đồng ý. Mình đã quá khổ sở với thị phi rồi…. Vấn đề không nằm ở 30 triệu đồng mà mình đang bị tống tiền bằng mạng xã hội, nên mình sẽ có cách xử lý đúng trình tự luật pháp“.

Nhà văn Gào chia sẻ trên group kín. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhà văn Gào chia sẻ trên group kín. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tài khoản được cho là của Vũ Phương Thanh, chia sẻ tin nhắn liên quan đến sự việc trên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tài khoản được cho là của Vũ Phương Thanh, chia sẻ tin nhắn liên quan đến sự việc trên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, câu chuyện về nhà văn Vũ Phương Thanh (Gào) bị tố quỵt nợ 30 triệu đồng vẫn chưa được xác định thực hư rõ ràng. Tuy nhiên, sự việc này thu hút khá nhiều người quan tâm, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

LÝ DO KHIẾN NHÀ VĂN GÀO ĐỔ VỠ SAU 10 NĂM CHUNG SỐNG

Thông tin từ Lao Động, vào năm 2018, nhà văn Gào đã chính thức làm đám cưới với chồng là anh Hà Tuấn Tú. Trước đó, cả 2 người đã chung sống với nhau gần 10 năm và có 3 em bé. 

Tuy nhiên, vào năm 2019, Vũ Phương Thanh – Gào chính thức chia sẻ rằng bản thân đã ly hôn. Cô cho biết: “Tôi và chồng tôi chính thức chia tay. Từ nay về sau, tất cả mọi chuyện, liên quan đến công việc, cuộc sống, cá nhân của anh Tú, không còn liên quan đến tôi nữa. Tôi mong những người căm ghét tôi, hãy tập trung vào cá nhân tôi, không làm phiền đến công việc, cuộc sống của người đàn ông này nữa. Tôi không muốn bất cứ ai bị liên lụy bởi mình. Trong suốt những năm tháng chúng tôi bên nhau, anh ấy đã luôn là một người bạn, người chồng, người cha tốt và tận tụy. Anh ấy xứng đáng có cuộc sống, sự khởi đầu tốt hơn.”.

Xem thêm tại đây!