2 mốc thời gian để người lao động được nhận tiền hỗ trợ Covid

Trong thời gian qua, có rất nhiều chính sách đã được đề ra, hỗ trợ bà con lao động khi bệnh dịch khó khăn. Tuy nhiên, từ ngày 1/11, một số điều sẽ thay đổi, mọi người cần chú ý.

 
Tổ chức các hoạt động kiểm tra sức khỏe cho người lao động. (Ảnh minh họa: Người Lao Động)
Tổ chức các hoạt động kiểm tra sức khỏe cho người lao động. (Ảnh minh họa: Người Lao Động)

Hạn cuối nộp hồ sơ nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 116

Trang Người Lao Động đăng tải, Quyết định 28/2021/QĐ-TTg cho biết sau khi nhận được danh sách người lao động đủ điều kiện nhận hỗ trợ từ cơ quan bảo hiểm xã hội mà cần sửa chữa thông tin thì doanh nghiệp có thời gian điều chỉnh đến hết ngày 10/11. Sau đó, doanh nghiệp tiếp tục gửi cho cơ quan bảo hiểm cùng với hồ sơ chứng minh.

Trong vòng 20 ngày, đơn vị này sẽ chi trả tiền hỗ trợ cho lao động (có trong danh sách) tại các doanh nghiệp. Như vậy, chỉ có 2 mốc thời gian là ngày 10 và ngày 30/11 giúp người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp theo dõi để nhận tiền hỗ trợ Covid-19.

 
Người lao động sẽ có 2 mốc thời gian quan trọng để nộp hồ sơ nhận trợ cấp. (Ảnh: VTV)
Người lao động sẽ có 2 mốc thời gian quan trọng để nộp hồ sơ nhận trợ cấp. (Ảnh: VTV)

Còn đối với trường hợp người lao động đã nghỉ việc, nếu chưa nhận được tiền thì phải tự làm thủ tục qua các cổng thông tin như dịch vụ công, cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc ứng dụng VssID. Thời gian tiếp nhận đề nghị hỗ trợ chậm nhất đến ngày 20/12, và hoàn thành chi trả tiền hỗ trợ trước ngày 31/12.

>>> Đừng bỏ lỡ: Thủ tục nhận hỗ trợ cho người lao động ảnh hưởng vì dịch tại TP.HCM

Giảm thuế nhiều loại hình dịch vụ

Trang Doanh nghiệp và Tiếp thị cho biết theo Nghị quyết 406 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đề ra giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, bà con chịu tác động từ Covid-19. Cụ thể, từ ngày 1/11 đến hết ngày 31/12, thuế giá trị gia tăng sẽ được giảm, đối với một số loại hình dịch vụ như: Vận tải (đường sát, đường thủy,…); lưu trú; đại lý du lịch,…

Ngoài ra, dịch vụ điện ảnh hay sản xuất chương trình truyền hình, ghi âm và xuất bản âm nhạc, thể thao, vui chơi, giải trí cũng được giảm thuế giá trị gia tăng. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ phụ thuộc vào từng phương pháp tính thuế. Mô hình chung sẽ chia thành 2 trường hợp:

– Tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ: Doanh nghiệp được giảm 30% mức thuế suất.

– Tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp tỷ lệ %: Doanh nghiệp được giảm 30% mức tỷ lệ %.

 
Một số doanh nghiệp đã cho công nhân làm việc trở lại. (Ảnh: Dân Việt)
Một số doanh nghiệp đã cho công nhân làm việc trở lại. (Ảnh: Dân Việt)

>>> Bài viết liên quan: Người lao động cần biết: Thủ tục nhận tiền hỗ trợ với 2 nhóm đối tượng

Bảo vệ việc làm cho người lao động là người tố cáo

Thanh Niên đưa tin, từ ngày 1/11/2021, Thông tư 9 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội được xây dựng trên nền tảng của Thông tư số 8/2020 sẽ chính thức có hiệu lực. Quy định mới sẽ bảo vệ việc làm người tố cáo (người đang làm việc theo hợp đồng lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp), có hiệu lực từ ngày 1/11. Cụ thể:

– Thủ tục bảo vệ người lao động tố cáo: Khi người tố cáo có văn bản đề nghị người giải quyết áp dụng biện pháp bảo vệ thì văn bản phải có các nội dung bao gồm ngày tháng năm đề nghị; họ tên, địa chỉ người tố cáo; họ tên, địa chỉ người cần bảo vệ; lý do và nội dung đề nghị áp dụng phương án trên; chữ ký và điểm chỉ của người tố cáo.

 
Dịch bùng phát, nhiều công nhân thực hiện "3 tại chỗ". (Ảnh: Dân Trí)
Dịch bùng phát, nhiều công nhân thực hiện “3 tại chỗ”. (Ảnh: Dân Trí)

– Trường hợp khẩn cấp: Có nghĩa là người tố cáo trực tiếp đến hoặc thông qua điện thoại đến đề nghị người giải quyết tố cáo. Trong trường hợp này, sau khi trực tiếp tố cáo, người thực hiện phải gửi nội dung đề nghị thể hiện trên văn bản. Từ đây, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận, chuyển đơn tố cáo với điều kiện bảo mật thông tin cho người tố cáo. Hơn thế, đơn vị này còn phải bố trí thời gian, địa điểm,… để bảo vệ thông tin người tố cáo, khi làm việc với người bị tố cáo, cơ quan chức năng.

– Trong vấn đề bảo vệ thân thể, sức khỏe của người lao động tránh việc phân biệt đối xử, các cơ quan cần xem xét bố trí công tác phù hợp (dựa trên sự đồng ý của họ). Song song đó, thông tư cũng ghi rõ nếu doanh nghiệp không chấp hành biện pháp bảo vệ việc làm cho người lao động thì ban quản lý (gồm ban chấp hành Công đoàn cơ sở hoặc Ban lãnh đạo của tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp) phải có ý kiến bằng văn bản. Ngoài ra, phải báo ngay với cơ quan liên quan, nhằm kịp thời có biện pháp xử lý và bảo vệ cho người lao động.

Mặc dù nhiều tỉnh, thành phố đã cho phép các công xưởng, xí nghiệp, công ty làm việc trở lại nhưng dịch bệnh vẫn còn tồn tại. Bởi vậy, ngoài việc chú ý tới các chính sách bảo vệ quyền lợi cá nhân, mọi người cũng nên cẩn trọng trong việc chăm sóc sức khỏe.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

DỰ KIẾN TĂNG PHẠT KHỦNG CHO NHIỀU VI PHẠM KHI ĐI ĐƯỜNG

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, Bộ Giao thông vận tải đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi và bổ sung một số điều. Trong đó, nhiều mức phạt được đề xuất tăng mạnh. Cụ thể:

– Đối với người đi moto, xe máy không đội mũ bảo hiểm: Đề xuất tăng mức phạt lên từ 400.000 – 600.000 đồng (thay cho mức phạt 200.000 – 300.000 đồng).

– Người lái xe máy không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp (bao gồm cả tẩy xóa, không hợp lệ): Đề xuất mức phạt 800.000 – 1.200.000 đồng.

– Trường hợp phương tiện không gắn biển số, biển hư hỏng không rõ số: Đề xuất tăng mức phạt lên 4.000.000 – 6.000.000 đồng (mức phạt trước đó tối đa là 1.000.000 đồng).

Xem thêm tại đây!